Phú Quốc Lên Thành phố

Phú Quốc Lên Thành phố và trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Nếu trước trước đây bạn chỉ nghe nhắc đến huyện Đảo Phú Quốc thì kể từ ngày 1-3-2021 Phú Quốc sẽ trở thành thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam.

Theo nghị quyết của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, thành lập thành phố Phú Quốc trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số là 179.480 người. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2021.

Phú Quốc Lên Thành phố – Thành phố đảo đầu tiên:

Thành lập thành phố Phú Quốc
Thành lập thành phố Phú Quốc

Tp. Phú Quốc sẽ có 9 đơn vị hành chính, bao gồm 2 phường: Dương Đông, An Thới và 7 xã: Hàm Ninh, Dương Tơ, Gành Dầu, Bãi Thơm, Cửa Dương, Cửa Cạn, Thổ Châu.

Để khai thác hiệu quả tiềm năng của Phú Quốc, Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc đến năm 2020 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1197/QĐ-TTg ngày 09-11-2005. Sau 15 năm xây dựng và phát triển, kinh tế của huyện Phú Quốc luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao và duy trì ổn định. Trên địa bàn huyện có 320 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 340 ngàn tỉ đồng.

Năm 2019, Phú Quốc đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với phát triển kinh tế, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư với quy mô lớn, hiện đại, đồng bộ, từng bước hình thành không gian đô thị trên địa bàn. Huyện Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II vào năm 2014.

“Trong những năm qua, kinh tế – xã hội của các thị trấn đã có bước phát triển nhanh và ổn định. Trên địa bàn tập trung nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và dự án lớn đã tạo sự chuyển biến trong quá trình phát triển đô thị và từng bước hình thành lối sống đô thị trong nhân dân. Thị trấn Dương Đông và thị trấn An Thới đã được đánh giá đạt 12/12 tiêu chuẩn trình độ phát triển hạ tầng để thành lập phường thuộc TP Phú Quốc” – ông Tân nói.

Theo Tuổi Trẻ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *